Câu chuyện thương hiệu


Có thể không chọn được nơi mình sinh ra nhưng chắc chắn được chọn lựa cách mình lớn lên.

Gia Lai chính xác là nơi nuôi lớn hạt cà phê LaPusa. Người ta quen gọi Gia Lai là “Phố núi”, “Thành phố cao nguyên”, nơi mà mọi nẻo đường hay góc phố đều thấy có quán cà phê. Dù đã đi qua nhiều nơi khác nhau, cà phê ở đây vẫn luôn có một hương vị đậm đà gây thương nhớ trong lòng du khách là “tín đồ” của thức uống này. Tuy đến từ vùng đất Tây Nguyên cằn cỗi, khắc nghiệt nhưng không vì thế mà hạt cà phê LaPusa phai mất sự nồng đượm.

Người trồng cà phê cũng thăng trầm theo nắng gió Gia Lai - vùng đất ít được thiên nhiên ưu đãi, đất đai không có nhiều thổ nhưỡng như người anh em Daklak mệnh danh là Thủ phủ cà phê. Vậy mà hạt cà phê lại thích nghi lạ thường mới là hay. Chắc vì sốt sắng, vì thương cho đôi tay người trồng, đến tận tay người thưởng thức vẫn giữ nguyên hương vị vốn có. Cà phê nào cũng cần sự chăm sóc từ đôi tay nhưng cà phê từ đôi bàn tay chai sạn chắc chắn là cà phê thứ thiệt. Để thu hoạch về những hạt cà phê chất lượng là cả một quá trình, ghi dấu bởi làn da rám nắng và đôi bàn tay chai sạn của người nông dân, nhưng đó cũng là những dấu vết minh chứng cho sự đam mê của những người gieo trồng cà phê ngon. Bởi lẽ, người trồng cà phê hoài công như thế sẽ không tự ruồng rẫy tâm huyết của mình bằng một hai mánh lới để tăng doanh thu mà làm mất đi hương vị chân chất.

Trước khi đến tay người dùng, cà phê LaPusa trải qua các khâu “chăm sóc đặc biệt”: Trồng trọt và tưới bằng nguồn nước tự nhiên, không nhiễm hoá chất; thu hoạch khi đạt độ chín đồng nhất sau đó sẽ đem đi phân loại, bỏ đi hạt sâu và non; cuối cùng là khâu đóng gói để giữ được chất lượng nguyên vẹn.

Để hoàn thiện sản phẩm đến tay khách hàng, LaPusa luôn chỉn chu nhằm mang đến trải nghiệm cà phê mộc mạc, chân thật vốn có.