Khởi đầu ngày mới bằng tách cà phê nguyên chất luôn là một thói quen khó bỏ của người Việt. Bởi hương vị đậm mạnh, nồng nàn của cà phê có thể khơi dậy năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày bận rộn. Tuy nhiên, cà phê nếu để lâu chưa sử dụng đến thì rất dễ mất đi mùi vị thơm ngon. Do đó, nội dung bên dưới sẽ bật mí cách bảo quản cà phê đúng nhất để bạn tham khảo.
Cà phê nguyên chất là loại cà phê không chứa bất kỳ tạp chất, tinh khiết và sạch 100%. Từ khâu vun trồng đến khâu rang xay đều đạt tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Tuyệt đối không thêm bất cứ loại hóa chất hay thành phần nào khác làm biến chất cà phê.
Thông thường, để tạo nên những mẻ cà phê rang xay nguyên chất, cà phê sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Chúng bắt đầu từ một mầm non được trồng trên những ngọn đồi cao, nơi mà đất đỏ bazan giàu dinh dưỡng có thể “nuôi dưỡng” cây mỗi ngày.
Lớn dần thành cây con, chúng sẽ được tưới nước, bón phân liên tục bởi bàn tay của những lão nông chất phác. Đến khi đủ ngày đủ tháng, cũng chính đôi tay rám nắng ấy sẽ tuyển chọn từng hạt cà phê chín, loại bỏ những hạt xấu để đảm bảo chất lượng hạt đồng đều. Kế đó, hạt cà phê sẽ được vận chuyển đến xưởng sản xuất để rang xay theo quy trình khép kín.
Cà phê nguyên chất được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, không pha lẫn tạp chất nên dễ mất mùi hương hơn so với các loại cà phê tẩm hương liệu.
Nhờ một quá trình chỉn chu như thế đã tạo nên cà phê nguyên chất có những nét đặc trưng riêng biệt. Chẳng hạn như bề mặt hạt khô ráo, bóng nhẹ tự nhiên, không trộn lẫn tạp chất, chất bảo quản hay hương liệu. Khi pha có mùi hương nồng nàn, vị cà đậm đà. Cũng vì vậy mà chúng dễ mất mùi hương hơn so với các loại cà phê được tẩm hương liệu khi tiếp xúc với không khí, dù ở dạng cà phê hạt nguyên chất hay dạng bột cà phê nguyên chất.
Nếu không có thời gian để uống cà phê nguyên chất thường xuyên, bạn cần tìm hiểu cách bảo quản chúng phù hợp. Sau đây là một số cách thường được nhiều chuyên gia trong ngành áp dụng để giữ cà phê nguyên chất ngon nhất:
Nên bảo quản cà phê ở nơi khô thoáng và kín hơi: Không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng là 4 kẻ thù lớn nhất của cà phê. Để bảo quản cà phê nguyên chất, bạn cần cho chúng vào những chiếc lọ hoặc hộp kín hơi mờ đục để ngăn chặn ánh sáng chiếu vào. Nên đặt lọ cà phê hạt rang xay nguyên chất ở những nơi thoáng mát, tránh xa nơi có độ ẩm cao hoặc nhiều hơi nóng. Bạn cũng có thể bảo quản cà phê thơm lâu bằng bao Zipper tiện lợi.
Nên bảo quản cà phê nguyên chất trong các hũ thuỷ tinh mờ đục, tránh ánh sáng trực tiếp.
Tránh bảo quản cà phê bột nguyên chất trong tủ mát chung với các thực phẩm khác: Cà phê bột rất dễ hấp thụ những mùi hương khác xung quanh nó. Do vậy, nếu bảo quản cà phê trong ngăn mát tủ lạnh chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê.
Có thể đông lạnh cà phê hạt rang nguyên chất để bảo quản lâu hơn: Nếu bạn đang có quá nhiều cà phê hạt và không thể dùng hết sớm, hãy chia chúng thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt chúng vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, hoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông. Cách này có thể giúp bảo quản cà phê hạt lâu hơn một tháng. Khi cần dùng, chỉ cần để cà phê ở nhiệt độ phòng, sau đó xay ra bột và pha chế.
Để đảm bảo bạn sẽ có một ly cà phê nguyên chất tuyệt hảo, ngoài việc biết cách bảo quản cà phê, bạn nên chọn mua cà phê nguyên chất ở những địa chỉ uy tín. Hãy tham khảo Lapusa Coffee, thương hiệu cà phê Việt Nam nhận được nhiều sự yêu thích. Chúng tôi tự hào là công ty cung cấp các sản phẩm cà phê sạch nguyên chất, cam kết về nguồn gốc xuất xứ, hương vị của cà phê cũng như có giá thành hợp lý.
Các sản phẩm của Lapusa đều thỏa mãn tiêu chí SẠCH và AN TOÀN TUYỆT ĐỐI. Hạt cà phê được gieo trồng và chăm sóc tại khu trồng nguyên liệu LaPusa tại Mang Yang - Gia Lai - Việt Nam. Sau đó, chúng sẽ được chọn lọc thủ công, kết hợp cùng bí quyết riêng của LaPusa trong công đoạn chế biến giữa nhiệt độ và thời gian rang hạt trên dây chuyền máy móc hiện đại. Tất cả tạo nên hương vị cà phê nguyên chất độc đáo, đậm đà bản sắc Việt.
Các sản phẩm cà phê của Lapusa luôn đảm bảo hương vị thơm ngon, đặc sắc.
Các loại cà phê hạt nguyên chất của Lapusa bao gồm:
Cà phê LaPusa M (Thuần khiết tự nhiên) được chế biến từ những hạt cà phê moka nguyên chất mang hương thơm dịu, vị đậm đà tinh tế.
Cà phê LaPusa MRC (Sáng tạo Hương & Vị) được chế biến từ những hạt cà phê Moka - Robusta - Culi.
Cà phê LaPusa ARC (Đậm đà & tinh tế) được chế biến từ những hạt cà phê Arabica - Robusta - Culi.
Cũng giống như các loại thực phẩm khác, độ tươi mới của cà phê luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng. Do đó, việc nắm vững cách bảo quản cà phê nguyên chất sẽ giúp bạn luôn có được ly cà phê thơm ngon nhất. Hãy liên hệ với Lapusa nếu bạn cần tư vấn thêm về cà phê hoặc giá cà phê nguyên chất nhé!
------------------------------------------
LaPusa - Pure & Safe Coffee
Xem thêm về La Pusa: www.lapusa.vn
- Hotline: 0981.909.068
- Showroom sản phẩm: 192 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
- Chuyên kinh doanh cà phê sạch, và các loại máy pha cà phê, thiết bị quầy bar, set up quầy bar và xe cafe takeaway
- Đặt hàng online qua Shopee, Lazada, Tiki, Sendo & Amazon