Hạt cà phê nguyên chất được thu hoạch từ chính những đôi tay khéo léo của người Việt. Tuy nhiên, ngày nay, cà phê bị pha trộn rất nhiều tạp chất, gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và hương vị ban đầu. Cùng khám phá các tiêu chí quan trọng khi mua cà phê nguyên chất trong nội dung bài viết dưới đây.
Hiểu một cách đơn giản nhất, cà phê nguyên chất là loại cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê sạch, được tuyển chọn kỹ càng từ khâu ươm trồng, chăm bón cho đến sản xuất, pha chế. Cà phê nguyên chất không pha trộn bất kỳ tạp chất nào, kể cả các loại bột như bột ngô, bột đậu nành,...
Hạt cà phê nguyên chất đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị đậm đà, sâu lắng, phù hợp với khẩu vị của mọi tín đồ cà phê. Không chỉ thế, cà phê nguyên chất còn không chứa chất bảo quản, phẩm màu, đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe người dùng. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cà phê nguyên chất làm thức uống hàng ngày của cả gia đình mình.
Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê
Để tìm kiếm và chọn mua được cà phê nguyên chất đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về thông tin nổi bật của loại cà phê này. Bởi hiện nay, trên thị trường xuất hiện vô vàn các loại cà phê trôi nổi, pha trộn tạp chất nhằm làm tăng khối lượng, gây ảnh hưởng đến hương vị cà phê, thậm chí gây hại cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể tham khảo cách nhận diện cà phê thiệt tại đây.
Cà phê nguyên chất đảm bảo được làm từ đôi bàn tay khéo léo của người nông dân cần đảm bảo được những tiêu chí cơ bản sau đây:
Khối lượng cà phê: Cà phê nguyên chất không bị pha trộn tạp chất, hương liệu, chất phẩm màu nên có khối lượng khá nhẹ. Đây là đặc điểm dễ nhận biết giúp bạn lựa chọn được đúng loại cà phê chất lượng.
Màu sắc cà phê: Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, cà phê nguyên chất thường có màu sắc sáng, đều màu. Khi quan sát bên ngoài, bạn sẽ thấy hạt hoặc bột cà phê nguyên chất có màu hổ phách. Bởi vì, cà phê nguyên chất trải qua quy trình rang xay, sấy cà phê từ 100% hạt cà phê “chuẩn” nên sẽ giữ được màu sắc ban đầu của cà phê. Ngược lại, nếu cà phê không đều màu, xuất hiện nhiều cục màu đen thì có thể đó là cà phê đã bị pha trộn tạp chất như đậu nành, cơm rang,...
Độ tơi xốp của cà phê: Cà phê nguyên chất khi quan sát hay cầm lên tay đều có độ tơi xốp và mịn nhất định. Nếu cà phê bạn mua bị vón cục nhiều thì có khả năng cao đó không phải cà phê nguyên chất.
Hương vị cà phê: Hương vị cà phê nguyên chất hoàn toàn “tự nhiên”, hương thơm dịu nhẹ, vị đắng không gắt. Còn hầu hết cà phê pha trộn hiện nay đều có mùi hoá học, chất bảo quản, do đó khi uống bạn sẽ không cảm thấy được vị đắng ngọt tự nhiên từ những hạt cà phê nguyên chất từ vùng núi cao.
Nước cà phê sau khi pha: Cà phê nguyên chất sau khi được pha chế sẽ có màu nâu hổ phách, khi đưa ra ánh sáng sẽ có màu óng ánh rất bắt mắt. Ngược lại, cà phê pha trộn thường có màu đen sau khi pha cùng nước lọc.
Bọt cà phê: Cà phê nguyên chất sau khi pha chế thường có ít bọt và nhanh tan trong nước. Ngược lại, cà phê trộn tạp chất thường xuất hiện nhiều bọt nổi trên bề mặt nước. Đây cũng được coi là đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết của cà phê nguyên chất.
Độ thấm nước: Khi đổ cà phê nguyên chất vào nước, bột cà phê sẽ dần dần ngấm nước và nở ra. Còn nếu cho cà phê vào nước mà bị ngấm nhanh chóng thì có thể đã bị pha trộn đậu nành hoặc tinh bột.
Khối lượng cà phê và độ tơi xốp là tiêu chí quan trọng khi mua cà phê nguyên chất
Sau khi đã hiểu rõ được tiêu chí để chọn mua cà phê nguyên chất, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:
Địa chỉ mua cà phê nguyên chất: Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bày bán cà phê gắn mác cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng, vì vậy bạn cần tham khảo và tìm hiểu thông tin về địa chỉ bán kỹ càng. Một trong số ít những cơ sở được nhiều tín đồ cà phê tin tưởng và lựa chọn hiện nay là LaPusa. Cà phê nguyên chất tại LaPusa có nguồn gốc từ thủ phủ cà phê Tây Nguyên đầy nắng gió. Các hạt cà phê được thu hoạch và trải qua quy trình sàng lọc cẩn thận nhằm đưa đến cho người dùng những hạt cà phê nguyên chất có hương vị đặc trưng và an toàn nhất. Đến với LaPusa, bạn chỉ cần trao niềm tin, chúng tôi sẽ trả lại bạn sự hài lòng và thoả mãn nhất.
Hạn sử dụng: Cà phê là nguyên liệu dễ bay mùi, vì vậy ngày sản xuất và hạn sử dụng là những thông số vô cùng quan trọng. Trước khi chọn mua cà phê, bạn nên xem kỹ hai thông số này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
LaPusa - Điểm đến hoàn hảo của tín đồ cà phê Việt
Cà phê “bẩn” ngày nay được bày bán tràn lan trên thị trường gây không ít hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng, những tiêu chí chọn mua cà phê nguyên chất trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để mua được cà phê sạch. Hãy liên hệ với LaPusa qua website https://lapusa.vn/ nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần tư vấn nhé!
-----------------------------------------
LaPusa - Pure & Safe Coffee
Xem thêm về La Pusa: https://lapusa.vn/
- Hotline: 0981.909.068
- Showroom sản phẩm: 192 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
- Chuyên kinh doanh cà phê sạch, và các loại máy pha cà phê, thiết bị quầy bar, set up quầy bar và xe cafe takeaway
- Đặt hàng online qua Shopee, Lazada, Tiki, Sendo & Amazon