Friday, January, 2019

Hướng dẫn Pha CÀ PHÊ Ủ LẠNH

Tin tức
Tác giả, LaPusa coffee
Hướng dẫn Pha CÀ PHÊ Ủ LẠNH
Cà PHÊ Ủ LẠNH LÀ GÌ?
- Pha cà phê lạnh là cách pha cà phê không cần bất kỳ nhiệt độ hoặc nước sôi. Nó được thực hiện bằng cách ngâm hạt cà phê xay thô trong nước ủ ở nhiệt độ bình thường từ 12 đến 24 giờ và sau đó lọc ra. Kết quả là một tách cà phê mịn, ít axit và không có vị đắng nào cả.  Công thức pha cà phê lạnh này tạo ra một tách cà phê đậm đặc và đậm đặc hơn so với máy pha cà phê nhỏ giọt thông thường, thích hợp lý tưởng cho việc thưởng thức cà phê đá vì nó sẽ không bị rớt xuống như cà phê bình thường.
- Để pha cà phê lạnh của riêng bạn, tất cả những gì bạn cần là một số hạt cà phê xay thô, bình thuỷ tinh và  một ít vải, bộ lọc và một ít nước. (hình Minh Hoạ)
Cà Phê ủ LạnhCỡ hạt cà phê
NÊN DÙNG LOẠI HẠT CÀ PHÊ NÀO?
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt cà phê nguyên chất nào để làm cà phê ủ lạnh. Không có yêu cầu rang hạt cà phê đặc biệt nào. Cá nhân tôi thích sử dụng hạt cà phê đã rang có màu từ trung bình đến tối vì tôi thích  hương vị sâu hơn, phong phú hơn, nhưng đó chỉ là sở thích cá nhân.
- Để pha cà phê ủ lạnh, bạn cần hạt cà phê được xay từ thô đến trung bình thô như trong ảnh dưới đây. Nếu bạn nghiền chúng mịn hơn, chúng có thể khó lọc hơn ở cuối bước cuối cùng và có thể để lại vụn cà phê khi uống vì vậy hãy đảm bảo xay hạt cà phê ở chế độ thô nhất có thể.
CÁCH PHA CÀ PHÊ LẠNH
  1. Nghiền 1 cốc cà phê nguyên hạt cho đến khi thô hoặc vừa.
  2. Đổ 4 cốc nước nhiệt độ bình thường vào một bình lớn hoặc bình thuỷ tinh cỡ nhỏ. Thêm cà phê xay và nhẹ nhàng trộn với nhau cho đến khi bã cà phê ướt hoàn toàn và bão hòa.
  • Tỷ lệ nước ưa thích của tôi với hạt cà phê là 4 cốc nước cho 1 cốc cà phê nguyên hạt. Tôi thấy điều này là đủ cho tôi trong tuần, với điều kiện chúng tôi không uống cà phê đá mỗi ngày mà giống như 2 đến 3 lần một tuần. Nếu bạn làm cho 1 người, bạn có thể dễ dàng giảm một nửa tỷ lệ và sử dụng 2 cốc nước và 1/2 cốc cà phê nguyên hạt.
  1. Đậy bình lại ủ cà phê nhiệt độ bình thường từ 12 đến 24 giờ.
  2. Rót cà phê qua một miếng vải mỏng và lưới lọc mịn sau đó có thể thêm đường hay sữa và đá là có thể uống dược ngay
  3. Vì cà phê được cô đặc, tôi thích thêm một ít nước hoặc sữa cho đến khi nó vừa phải. Sau đó, tôi thêm một chút quế xay
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
zalo